Thông cáo báo chí

Bloomberg Businessweek hợp tác cùng Beacon Asia Media ra mắt ấn phẩm “Phát Triển Xanh – Bloomberg Businessweek Vietnam”

Ngày 12 tháng 10, 2023 – Bloomberg MediaBeacon Asia Media hôm nay công bố hợp tác cùng báo Tài nguyên và Môi trường tại Việt Nam để xuất bản ấn phẩm tiếng Việt của Bloomberg Businessweek. Ấn phẩm mang tên Phát Triển Xanh – Bloomberg Businessweek Vietnam chuyên cung cấp thông tin toàn diện và chuyên sâu về môi trường và thị trường kinh doanh tại Việt Nam.

Từ phải qua: Bà Francesca Stevens – Giám đốc Sản xuất Bloomberg, ông Nguyễn Trần Tuệ – CEO Beacon Asia Media và ông Hoàng Mạnh Hà – Tổng Biên tập Báo Tài nguyên và Môi trường chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện ra mắt Bloomberg Businessweek Vietnam tại TP. Hồ Chí Minh (Ảnh: Beacon Asia Media) 

Bloomberg Businessweek Vietnam được thiết kế để đáp ứng sự quan tâm đa dạng của độc giả Việt Nam, bao gồm thông tin kinh doanh, kinh tế, tài chính, xu hướng công nghệ toàn cầu, khu vực và địa phương, các câu chuyện truyền cảm hứng về đổi mới sáng tạo, lối sống, thông qua dữ liệu đáng tin cậy, thiết kế trực quan, sống động. Ấn phẩm mong muốn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh của Việt Nam, bao gồm lãnh đạo doanh nghiệp, giới hoạch định chính sách, cùng các nhà lãnh đạo trẻ nổi bật tại Việt Nam thông qua các phân tích chuyên sâu cùng bức tranh tổng quan về doanh nghiệp, tập đoàn, sự kiện, và xu hướng quan trọng đang định hình bối cảnh thị trường hiện đại.

“Tại một Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, sự khao khát thông tin dựa trên dữ liệu của giới chủ doanh nghiệp trẻ tuổi, năng động là không thể phủ nhận,” ông Nguyễn Trần Tuệ, CEO của Beacon Asia Media cho biết. “Tại Beacon Asia Media, chúng tôi cam kết đáp ứng khao khát này vì chúng tôi tin rằng, dữ liệu là chìa khóa mở ra một tương lai thịnh vượng và bền vững. Sự hợp tác cùng Bloomberg Media và báo Tài nguyên và Môi trường giúp chúng tôi lấp khoảng trống thông tin, và mở rộng Bloomberg Businessweek một cách chiến lược tại thị trường Việt Nam, đáp ứng đúng nhu cầu cụ thể của độc giả.”

“Ngoài các ấn phẩm tiếng Anh đã xuất bản ổn định tại Mỹ và châu Âu, Bloomberg Businessweek hiện đang phát hành dưới nhiều ngôn ngữ khác nhau, gồm tiếng Trung phồn thể và giản thể, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Ả-rập, và tiếng Tây Ban Nha tại Mexico,” ông Nick Sallon, giám đốc Đối tác chiến lược của Bloomberg Media cho biết. “Có mặt tại môi trường kinh doanh phong phú như Việt Nam dự kiến sẽ tạo ra một hệ sinh thái thuận lợi cho việc phổ biến thông tin quan trọng về kinh tế, tài chính, và đầu tư bằng ngôn ngữ tiếng Việt, từ đó đóng góp đáng kể vào sự phát triển của môi trường kinh doanh tại Việt Nam.”. 

Song song với sự ra mắt của ấn phẩm Bloomberg Businessweek tiếng Việt, Beacon Asia Media đang chuẩn bị cho một loạt các sự kiện nội dung phong phú. Những sự kiện này sẽ là nền tảng cho giới hoạch định chính sách, doanh nhân trong và ngoài nước, giới nghiên cứu, và giới doanh chủ tại Việt Nam tham gia vào những đối thoại giàu ý nghĩa xoay quanh những chủ đề bền vững dài hạn, cùng phác thảo cho nền kinh tế mới.

Bloomberg Businessweek, một thương hiệu của Bloomberg Media, mang đến một góc nhìn độc đáo về tình hình kinh doanh toàn cầu – với những phóng sự điều tra và phân tích chuyên sâu về con người, sự kiện, và xu hướng toàn cầu đang định hình nền kinh tế kinh doanh phức hợp của thế giới.

Công ty cổ phần Beacon Asia Media đang hoạt động ở vị trí hàng đầu của lĩnh vực truyền thông đa phương tiện, và nắm giữ sứ mệnh xây dựng một nền tảng doanh chủ thông qua việc cung cấp thông tin toàn diện và giàu tính liên quan cho độc giả Việt Nam.

Sự hợp tác giữa Bloomberg BusinessweekBeacon Asia Media hướng đến việc phục vụ nhu cầu thông tin của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, bằng cách kể những câu chuyện kinh doanh tại Việt Nam bằng tiếng Việt dựa trên dữ liệu. Xem thêm thông tin tại: bloombergbusinessweek.vn.

Về Bloomberg Media

Bloomberg Media là công ty truyền thông đa nền tảng hàng đầu thế giới về kinh doanh và tài chính, sử dụng nguồn lực biên tập của hơn 2.700 biên tập viên toàn cầu tại hơn 120 quốc gia. Bloomberg Media là tổ chức truyền thông phục vụ người tiêu dùng thuộc tập đoàn Bloomberg L.P.

Về Beacon Asia Media

Beacon Asia Media là công ty truyền thông đa phương tiện, với cam kết cung cấp thông tin toàn diện chuyên sâu về doanh nghiệp, tài chính, thị trường, kinh tế, và công nghệ cho độc giả Việt Nam. Công ty là đối tác nhượng quyền của thương hiệu Bloomberg Businessweek tại Việt Nam.

Về Báo Tài nguyên và Môi trường

Ra mắt vào năm 2005, Báo Tài nguyên và Môi trường được xuất bản hai kỳ một tuần, và có một trang web tin tức trực tuyến với nội dung đa phương tiện. Sau gần 20 năm phát hành dưới sự quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, tờ báo là nguồn tin tức đáng tin cậy trong lĩnh vực chuyên môn, đặc biệt trong việc đưa tin về các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu.

Share on:
Facebook
Twitter
Pinterest
WhatsApp